Tư vấn Blue 1 Tư vấn Blue 1

Thủ tục chấm dứt hiệu lực Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Hà Tĩnh

 
Cập nhật: 15:44 Ngày 31/01/2018
 
Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là chứng từ pháp lý vô cùng quan trọng để bảo vệ tư cách pháp lý của chủ sở hữu nhãn hiệu. Theo quy định của Luật Sở Hữu Trí tuệ, Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu chỉ có hiệu lực từ ngày cấp đến hết mười năm kể từ ngày nộp đơn.
 
Hiện nay, trên thực tế có rất nhiều nhãn hiệu đã đăng ký và được cấp văn bằng bảo hộ (hay còn gọi là Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu). Tuy nhiên, vì nhiều lý do chủ sở hữu nhãn hiệu không tiếp tục sử dụng nhãn hiệu. Tình trạng này xảy ra tương đối nhiều, đặc biệt là các đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế, có chỉ định đăng ký đơn vào Việt Nam. Điều này trực tiếp gây ảnh hưởng bất lợi đến các chủ thể muốn đăng ký nhãn hiệu giống hoặc tương tự để phát triển thương hiệu tại Việt Nam. Vậy trong trường hợp này có cách nào gỡ rối và tạo cơ hội cho các chủ thể khác có cơ hội được đăng ký và sử dụng nhãn hiệu đó một cách thiết thực hay không?
 
Theo quy định tại Điều 95 Luật sở hữu trí tuệ 2005 thì một trong những căn cứ để đề nghị chấm dứt hiệu lực văn bằng bảo hộ nhãn hiệu là chứng minh được “Nhãn hiệu không được chủ sở hữu hoặc người được chủ sở hữu cho phép sử dụng trong thời hạn năm năm liên tục trước ngày có yêu cầu chấm dứt hiệu lực mà không có lý do chính đáng, trừ trường hợp việc sử dụng được bắt đầu hoặc bắt đầu lại trước ít nhất ba tháng tính đến ngày có yêu cầu chấm dứt hiệu lực”.
 
Liên quan đến thủ tục chấm dứt hiệu lực giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Hà Tĩnh, công ty tư vấn pháp luật Blue chúng tôi tư vấn khách hàng những nội dung như sau:
 
1. Chứng minh nhãn hiệu không được sử dụng 5 năm liên tục.
 
Chúng tôi sẽ đại diện quý khách hàng để thực hiện thủ tục điều tra tình hình sử dụng nhãn hiệu tại Việt Nam để chứng minh nhãn hiệu đề nghị chấm dứt hiệu lực không được sử dụng trong 5 năm liên tục trước khi đề nghị chấm dứt.
 
Cơ quan thực hiện: Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại Việt Nam – Bộ Công Thương.
 
Thời gian điều tra: 7-10 ngày làm việc
 

Thủ tục chấm dứt hiệu lực Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Hà Tĩnh
 
2. Thực hiện thủ tục đề nghị chấm dứt hiệu lực văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ
 
Theo sự ủy quyền của khách hàng, công ty Tư Vấn Blue sẽ thu tập tài liệu, soạn hồ sơ, nộp hồ sơ và phúc đáp các công văn của Cục sở hữu trí tuệ liên quan đến thủ tục đề nghị chấm dứt hiệu lực văn bằng bảo hộ nhãn hiệu.
 
Thành phần hồ sơ đề nghị chấm dứt hiệu lực văn bằng bảo hộ nhãn hiệu bao gồm:
 
Một là, tờ khai (02 tờ);
 
Hai là, chứng cứ chứng minh nhãn hiệu đủ điều kiện bị chấm dứt hiệu lực;

Ba là, giấy uỷ quyền (Theo mẫu của chúng tôi cung cấp);
 
Bốn là, bản giải trình lý do yêu cầu;
 
Năm là, chứng từ nộp phí, lệ phí.
 
Cơ quan tiếp nhận hồ sơ: Cục Sở hữu trí tuệ
 
 
Trên đây là tất cả những thủ tục nhằm chấm dứt hiệu lực Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Hà Tĩnh. Nếu có bất kỳ nhu cầu nào, hãy liên hệ ngay với công ty tư vấn Blue chúng tôi để được tư vấn và giải đáp một cách tốt nhất. Luật Blue tự hào là một trong những đơn vị tư vấn hàng đầu Hà Tĩnh. Chúng tôi cam kết hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất với chi phí và thời gian tiết kiệm nhất. Hãy tin tưởng và lựa chọn chúng tôi. Xin cảm ơn!