Tư vấn Blue 1 Tư vấn Blue 1

Thủ tục công bố thực phẩm chức năng tại Hà Tĩnh

 
Cập nhật: 08:38 Ngày 12/02/2018
Thực phẩm chức năng là thực phẩm có tác dụng hỗ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể, có hoặc không tác dụng dinh dưỡng, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng và giảm bớt nguy cơ bệnh tật.
 
Công ty chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn thủ tục công bố thực phẩm chức năng tại Hà Tĩnh theo đúng quy định của pháp luật. Các doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi sẽ tiết kiệm thời gian và hạn chế việc đi lại cùng với việc được đội ngũ chuyên viên hàng đầu tư vấn, cung cấp những kiến thức đầy đủ nhất.
 
Theo quy định của pháp luật, tất cả các sản phẩm chức năng sản xuất trong nước hay nhập khẩu đều cần phải làm thủ tục công bố lưu hành. Đối với mỗi loại thực phẩm chức năn, chúng tôi sẽ yêu cầu một số giấy tờ để hoàn thiện hồ sơ khác nhau.
 
1. Đối với thực phẩm chức năng trong nước.
Khách hàng cần cung cấp cho chúng tôi một số thông tin, giấy tờ sau:
 
Một là, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề sản xuất thực phẩm chức năng;
 
Hai là, cung cấp mẫu thử: thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm;
 
Ba là, Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 (nếu có);
 
Bốn là, nhãn hiệu của sản phẩm khách hàng cần đăng ký, yêu cầu đảm bảo phù hợp quy định về ghi nhãn sản phẩm đối với thực phẩm chức năng;
 
Năm là, thuyết minh quá trình sản xuất sản phẩm chức năng;
 
Sáu là, những tài liệu liên quan chứng minh công dụng của sản phẩm.
 
Nếu thực phẩm chức năng là sản phẩm tự sản xuất, chúng tôi cần Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm của đơn vị sản xuất. Còn nếu thực phẩm chức năng là sản phẩm đặt gia công thì khách hàng cần có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm của đơn vị nhận gia công sản phẩm và hợp đồng gia công của công ty đặt gia công và công ty nhận gia công.
 
Công bố thực phẩm chức năng tại Hà Tĩnh
 
2. Đối với thực phẩm chức năng nhập khẩu.
 
Để hoàn tất các thủ tục công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu tại Hà Tĩnh, chúng tôi yêu cầu khách hàng chuẩn bị những tài liệu sau đây:
 
Thứ nhất, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh / Giấy chứng nhận hoạt động của chi nhánh / Giấy chứng nhận của văn phòng đại diện / Giấy chứng nhận đầu tư;
 
Thứ hai, Giấy chứng nhận lưu hành tự do hoặc Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho nhà snar xuất hoặc phòng thương mại cấp cho công ty xuất khẩu.
 
Thứ ba, Giấy chứng nhận phân tích thành phần do nhà sản xuất cung cấp được kiểm định bởi phòng chứng nhận có ISO 17025 và kiểm đủ các chỉ tiêu về công bố thực phẩm chức năng phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam.
 
Thứ tư, mẫu sản phẩm:
- 500g nếu thực phẩm chức năng là dạng bột;
- 1,5l nếu thực phẩm chức năng ở dạng nước;
- 150 viên nếu thực phẩm chức năng ở dạng viên.
 
Thứ 5, Giấy chứng nhận HACCP hoặc ISO 22000. 
 
Sau khi cung cấp đầy đủ giấy tờ và các thông tin cần thiết, công ty chúng tôi sẽ hoàn thiện và nộp hồ sơ hoàn tất thủ tục công bố thực phẩm chức năng ở Hà Tĩnh. Kết quả khách hàng nhận được sẽ là:
- Kiểm nghiệm gốc, hóa đơn đỏ từ trung tâm kiểm nghiệm cho công ty đứng tên trên phiếu kiểm nghiệm;
- Bản tiếp nhận công bố hợp quy đối với sản phẩm công bố hợp quy;
- Bản xác nhận công bố phù hợp an toàn thực phẩm;
- Bản dịch nhãn sản phẩm nếu sản phẩm không phải tiếng Anh hoặc tiếng Việt.
 
Trên đây là tất cả thủ tục công bố thực phẩm chức năng tại Hà Tĩnh. Nếu có bất cứ thắc mắc, yêu cầu nào cần được tư vấn và giải đáp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi - Công ty tư vấn Blue. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, giá cả tốt nhất với thời gian nhanh nhất. Rất mong được cùng hợp tác và phát triển. Xin cảm ơn!